IP:3.137.198.143

Tin tức
Tin Công ty
Máy tính - Công nghệ
Y học - Sức khỏe
Giáo dục - Cuộc sống
Nhân vật & Sự kiện




Sử dụng muối thông minh
01/03/2010 08:29 AM

Nhiều người luôn cho rằng muối là thủ phạm gây nên nhiều chứng bệnh nguy hiểm cho sức khỏe. Thực ra muối không hoàn toàn xấu như bạn tưởng.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thiếu muối là nguyên nhân gây nên một số chứng bệnh liên quan đến thần kinh ở trẻ nhỏ và khiến bạn dễ gặp phải những rắc rối đối với cơ quan tiêu hóa, chứng chuột rút, gây nên tình trạng mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt.

Tuy nhiên, dùng muối quá số lượng cơ thể cần sẽ gây nên tác dụng phản chủ, gây nên các chững bệnh nguy hiểm như cao huyết áp, đột quỵ.

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), một người bình thường mỗi ngày chỉ nên ăn tối đa 5 gram muối.

Muối thường tập trung trong các loại đồ ăn nhanh, những đồ ăn nhiều gia vị, nhiều chất béo. Nếu thu nạp nhiều những loại đồ ăn này khiến bạn dễ có nguy cơ tiềm ẩn mắc chứng bệnh cao huyết áp, các chứng bệnh liên quan đến tim và não hay chứng ung thư dạ dày.

Ngay cả trẻ nhỏ cũng có thể gặp phải những rắc rối này nếu thu nạp một lượng lớn các loại thực phẩm nói trên.

Bí kíp cắt giảm lượng muối thường ngày

Ăn mặn là một thói quen rất khó từ bỏ. Tuy nhiên, người nội trợ thông minh sẽ có những bí quyết để cắt giảm lượng muối hàng ngày ngay từ khâu lựa chọn thực phẩm và chế biến.

1. Nên chọn mua cá còn tươi thay vì cá đã ướp muối.

2. Chọn mua những thực phẩm chưa qua sơ chế thay vì những thực phẩm đã chế biến, đóng hộp.

3. Khi chọn mua những thực phẩm đóng hộp, bạn phải xem kỹ các thành phần của loại thực phẩm đó ghi trên nhãn mác, hãy lưu ý đến hàm lượng muối có trong đó.

4. Nên hạn chế ăn những đồ ăn hải sản vì chúng chứa rất nhiều muối.

5. Nên sử dụng ít muối khi nấu. Thay vào đó, bạn có thể dùng thêm các loại gia vị như hạt tiêu, hành, tỏi, gừng.

6. Không nên thêm muối vào cá khi rán.7. Không nên nêm nhiều muối vào các món như kim chi, dưa muối, cà muối.

7. Không nên nêm nhiều muối vào các món như kim chi, dưa muối, cà muối.

8. Không nêm muối vào các món luộc, mì sợi.

9. Nên lựa chọn thực đơn chế biến các món ăn có chứa ít muối.

10. Ăn rau tươi thay vì ăn dưa muối, cà muối hay kim chi.

11. Dùng ít xì dầu khi ăn đồ rán hay luộc.

12. Nếu ăn ngoài quán, nên nói với nhà hàng giảm lượng muối trong thức ăn

13. Nên lựa chọn các món ăn luộc, hầm, ninh thay vì các món ăn rang, kho, xào.

14. Không nên ăn trái cây chấm muối

Theo TienPhong




CÁC TIN KHÁC

• Cận thị có nên phẫu thuật? (23/02/2010)
• Những sai lầm khi uống trà (22/02/2010)
• Sử dụng nhân sâm (19/02/2010)
• Xử trí với những cơn đau ngực, tức ngực. (19/02/2010)
• Đề phòng mầm mống ung thư từ món ăn Tết (09/02/2010)
• Những thói quen tai hại cho mắt (08/02/2010)
• Bệnh nhân sống thực vật có thể “nói chuyện” (05/02/2010)
• Dùng Internet quá mức liên quan đến trầm cảm (04/02/2010)
• Các nguy cơ "ẩn mình" trong món ngon ngày Tết (30/01/2010)
• Khổ thân vì bắt “chuột” (26/01/2010)




BLUE IDEA Trading and Computer Technology Company Limited
Copyright © 2009 BLUE IDEA Co., Ltd