IP:3.15.17.1

Tin tức
Tin Công ty
Máy tính - Công nghệ
Y học - Sức khỏe
Giáo dục - Cuộc sống
Nhân vật & Sự kiện




Cách ăn để giảm lượng calo
01/10/2009 07:31 AM

Bạn đừng nghĩ rằng chỉ vận động nhiều mới có thể đốt cháy lượng calo thừa trong cơ thể. 10 cách dưới đây sẽ giúp bạn vừa “măm” thoải mái nhưng lại luôn giữ được “eo thon, dáng gọn”.

1. Bữa sáng với trứng gà

 Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, thể trọng của những người thường xuyên ăn trứng gà vào bữa sáng thường thấp hơn so với những người khác. Hàm lượng protein dồi dào có trong trứng gà là nguồn nhiên liệu tiếp sức cho các hoạt động của cơ thể trong cả ngày hoạt động mà không cần bổ sung thêm nhiều các loại thực phẩm giàu năng lượng khác.

Đồng thời lượng protein này được cơ thể hấp thu dễ dàng, không tích trữ và chuyển thành chất béo nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại thực phẩm bổ dưỡng này trong bữa sáng của mình. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý chỉ nên ăn trứng gà theo phương pháp luộc hoặc hấp. Tránh chế biến trứng với nhiều dầu mỡ vì sẽ gây tác dụng ngược.

2. “Ưu tiên” sữa và các chế phẩm từ sữa

Loại thực phẩm này chứa một hàm lượng lớn canxi nhưng lại rất ít chất béo. Vitamin D có trong sữa giúp cơ thể tăng cường hấp thu sắt và kích thích và đẩy mạnh hoạt động của hệ tiêu hoá, tứ đó giúp đốt cháy lượng calo thừa trong cơ thể.

3. Ăn chậm, nhai kỹ

Ăn chậm, nhai kỹ là cách để hạn chế và kiểm soát được lượng thức ăn đưa vào cơ thể. Não bộ cần khoảng 20 phút mới có thể cảm nhận được tín hiệu từ chiếc dạ dày vì vậy nếu ăn vội vàng, bạn ăn nhiều hơn mức cần thiết. Ngoài ra, không chỉ giúp bạn thưởng thức được vị ngon của các món ăn, ăn chậm, nhai kỹ còn là “bài thể dục nhẹ nhàng nhất” của của hàm răng giúp đốt cháy calo thừa trong cơ thể.

4. “Yêu” các món luộc, hấp

Thức ăn nấu theo phương pháp chiên xào thường chứa nhiều dầu mỡ. Ở nhiệt độ cao, dầu mỡ dễ chuyển thành chất béo khó tiêu hóa, lâu ngày sẽ làm tăng thêm lượng calo dư thừa trong cơ thể.

Các món ăn chế biến theo phương pháp luộc và hấp thường giữ được hầu hết các loại vitamin, khoáng chất cũng như không làm mất đi sự tươi ngon của các loại thực phẩm.

5. Thêm chút gia vị cay vào món ăn

Một chút vị cay sẽ giúp ngon miệng hơn. Đồng thời, vị cay cũng có tác dụng hoạt huyết, kích thích nhu động dạ dày, ruột, tăng tiết dịch tiêu hoá, thúc đẩy tuần hoàn máu và sự chuyển hoá trong cơ thể, từ đó thức ăn được tiêu hóa nhanh hơn.

6. Giảm bớt đồ ngọt

Đây là “thủ phạm” chính làm ra tăng lượng calo trong cơ thể. Khi bạn ăn đồ ngọt quá nhiều, lượng đường không kịp tiêu hóa hết lập tức sẽ chuyển hóa thành chất béo,làm dầy thêm các mô mỡ trên da bạn.

7. Đừng quên rau xanh và hoa quả

Rau xanh, hoa quả và các loại nước ép hoa quả giàu chất xơ và hàm lượng đường tự nhiên, rất có lợi cho tiêu hoá và không dễ tạo thành chất béo trong cơ thể. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, việc ăn hoa quả trước ăn cũng là phương pháp giảm cân hiệu quả vì chiếc dạ dày của bạn đang “bằng lòng” với phần hoa quả đó thì nó sẽ không còn “cảm hứng” để tiếp nhận những thức ăn khác, nhất là các loại thức ăn giầu chất béo.

Ngoài ra, các axit amin tự nhiên có trong thành phần các loại rau xanh và hoa quả sẽ giúp trung hoà lượng chất béo trong thức ăn hàng ngày, ngăn chặn quá trình tích tụ mỡ dưới da.

8. Uống trà xanh thường xuyên

Một cốc trà xanh nóng sau bữa ăn không chỉ giúp dạ dày tiêu hóa thức ăn nhanh hơn mà còn có thể đốt cháy 100kilo calo trong cơ thể. 

Theo Dantri 




CÁC TIN KHÁC

• Phòng chống cúm H1N1 với thảo dược (29/09/2009)
• Nhận biết dấu hiệu khởi phát đột quỵ não (28/09/2009)
• Những tác hại do điện thoại di động gây ra (26/09/2009)
• Thuốc chữa bệnh từ quả na (25/09/2009)
• Sầu riêng cũng là thuốc chữa bệnh (23/09/2009)
• 10 chứng di truyền tồi tệ nhất của nhân loại (22/09/2009)
• Tàn phế khớp không đợi đến tuổi già (21/09/2009)
• Thuốc quý từ cây sen (19/09/2009)
• Mỡ động vật thối có thể gây ung thư gan (18/09/2009)
• Nuốt khó, một dấu hiệu nguy hiểm (17/09/2009)




BLUE IDEA Trading and Computer Technology Company Limited
Copyright © 2009 BLUE IDEA Co., Ltd