IP:44.212.94.18

Máy tính
Kiến thức cơ bản
Mạng & Internet
Tin học văn phòng
Bảo mật & AntiVirus
Tiện ích - Hệ thống
Lập trình - Cơ sở dữ liệu
Đồ họa & Multimedia
Thử nghiệm - Đánh giá
Kỹ thuật phần cứng
Giảm chi phí IT và tăng năng suất với giải pháp nhân viên từ xa
24/03/2010 04:00 PM

Rất ít giải pháp giúp bộ phận CNTT tiết kiệm tiền trong khi đó một số còn làm tăng phạm vi và dịch vụ của cơ sở hạ tầng của họ, lúc này người ta cần đến một chiến lược truy nhập từ xa để có thể làm giúp điều đó.

Nó có thể giúp CNTT cung cấp cho người sử dụng khả năng truy cập được thông tin và nguồn tài nguyên mà họ yêu cầu từ bất cứ nơi nào, 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần. Và nếu được thực hiện đúng, một chiến lược truy cập từ xa có thể làm giảm độ phức tạp, cũng như các vấn đề khó khăn về an ninh và quản lý mạng, do việc mở rộng phạm vi mạng cho người dùng từ xa.

Đây là một yêu cầu đang được các bộ phận CNTT quan tâm cố gắng hàng ngày để hỗ trợ số lượng đang tăng lên của đối tượng người dùng đi du lịch hoặc làm việc từ xa và đảm bảo cho họ luôn luôn có thể truy cập các ứng dụng và dịch vụ có liên quan công việc kinh doanh của họ. Các nhà nghiên cứu đã cho thấy rằng một phần ba số nhân viên đã sử dụng phương pháp làm việc liên lạc từ xa (telecommute) ít nhất là thỉnh thoảng.

Theo kết quả khảo sát về các dịch vụ công nghệ thông tin 2009 của Forrester, các chuyên gia di động chiếm 28% tổng số lực lượng lao động trí thức, bình quân sử dụng năm địa điểm làm việc khác nhau. Tỷ lệ phần trăm này có khả năng tiếp tục tăng lên, trong đó 40% các doanh nghiệp được khảo sát báo cáo rằng ít nhất 10% số nhân viên của họ thường xuyên phải đi ra khỏi văn phòng hàng tuần, 35% số doanh nghiệp báo cáo đã có ít nhất 10% nhân viên của họ làm việc ở nhà.

 

Một trong những giải pháp tốt nhất sẵn có để hỗ trợ truy cập từ xa là SSL VPN. Bộ phận CNTT đang ngày càng tăng sử dụng SSL VPN để thay thế cho sự tốn kém của các giải pháp truy cập từ xa truyền thống, tìm kiếm được ở nó một giải pháp linh hoạt và thân thiện hơn với người sử dụng. Sử dụng một kết nối Internet và trình duyệt web, người dùng có thể dễ dàng và an toàn đăng nhập vào VPN của họ và truy cập vào tất cả hoặc một tập hợp con của các ứng dụng doanh nghiệp của mình theo quy định của các chính sách an ninh CNTT của người quản lý.

Forrester dựa trên cở sở khảo sát hai phần ba số doanh nghiệp đa quốc gia ở Bắc Mỹ đã triển khai SSL VPN, dự đoán rằng tỷ lệ phần trăm sẽ tăng tới 70% vào giữa năm 2010. Kết quả khảo sát cho thấy, đây cơ hội thực sự là để các tổ chức xem xét lại các chiến lược truy cập từ xa của họ để có thể tận dụng được nhiều nhất hiệu quả từ các giải pháp truy cập từ xa.

Hầu hết các tổ chức đang sử dụng SSL VPN cho một số ít trường hợp sử dụng, nhưng cùng một công nghệ có thể được sử dụng để hỗ trợ nhiều ứng dụng, bao gồm:

• Telecommuting – đảm bảo cho các nhân viên thường xuyên làm việc xa văn phòng truy nhập dễ dàng, và truy cập an toàn vào tài nguyên mà họ cần cho công việc của họ.

• Mobile access - cho phép nhân viên đang đi du lịch hoặc không thể làm việc tại văn phòng, do thời tiết, thiên tai hay bệnh tật, một kết nối đáng tin cậy để tiếp tục làm việc.

• Partner extranet – cung cấp cho các doanh nghiệp một sự bảo mật an toàn để cho phép các cá nhân và các tổ chức (như các nhà cung cấp, các đối tác, nhà phân phối...) mở rộng hoạt động truy cập của họ vào các thông tin và nguồn tài nguyên mà họ cần để tiến hành kinh doanh.
Bằng việc sử dụng cùng một cơ sở hạ tầng, các tổ chức có thể tối đa hóa đầu tư của họ và làm giảm tổng chi phí, điều đó được kết hợp với việc phải quản lý nhiều môi trường CNTT khác nhau.

Một xu hướng được phát hiện trong cuộc khảo sát của Forrester là các công ty ngày càng quan tâm đến việc sử dụng một bên thứ ba để quản lý các dịch vụ truy nhập từ xa VNP của họ bằng việc trích dẫn những lợi ích chính của việc có thể để đơn giản hóa hoạt động quản lý CNTT, cho phép CNTT tập trung vào năng lực cốt lõi, và đạt được tổng chi phí tiết kiệm. Nó tạo ra cảm giác khi bạn nghĩ rằng với chi phí và độ phức tạp liên quan đến việc triển khai một giải pháp trong nhà lại có thể hỗ trợ hàng trăm hoặc thậm chí hàng ngàn người sử dụng nằm trên thế giới.

Các dịch vụ quản lý VPN, bao gồm cả các dịch vụ VPN, có thể cung cấp cho các tổ chức một giải pháp an toàn và hiệu quả về kinh tế, bất kể vị trí, và có thể dễ dàng thay đổi quy mô để đáp ứng nhu cầu thay đổi của tổ chức. Các nhà cung cấp dịch vụ quản lý cũng cung cấp các sự lựa chọn về mặt hiệu suất và tính bảo mật mà có thể tăng tốc thời gian đáp ứng ứng dụng và bảo vệ chống lại mối đe dọa từ mạng Internet đối với các nhân viên làm việc từ xa.

Một điểm tốt nữa là truy cập từ xa có thể trở thành một sự khác biệt cho một tổ chức, hỗ trợ các mục tiêu kinh doanh cao cấp đem lại giá trị chiến lược. Nó có thể hỗ trợ khắc phục thảm họa, giảm thiểu tác động môi trường và tạo ra một môi trường làm việc linh hoạt, cung cấp cho tổ chức một khả năng cải tiến để thu hút và giữ chân người tài. Công ty The Polling Company là một ví dụ, họ tìm thấy rằng các nhân viên hưởng lợi từ khả năng làm việc từ xa hơn. Ngoài ra còn có các lợi ích năng suất thực tế đó là do nhân viên làm việc ở nhà thường làm việc nhiều hơn trung bình hai giờ mỗi tuần so với khi làm việc tại văn phòng. Điều này thể hiện một sự gia tăng 5% về năng suất, khi tính toán với một số tiền lương phải trả cho nhân viên là 1 triệu USD thì nó sẽ tương đương với 50 nghìn USD tiền lãi về hiệu suất...

Tuy nhiên bạn cũng không thể phát triển chiến lược CNTT có thể chơi theo kiểu phòng thủ (tiết kiệm tiền) và tấn công (cải tiến để tăng năng suất và kinh doanh liên tục) cùng một lúc. Đối mặt với vô số những lợi ích này, nó thật đáng cho các tổ chức thực hiện sự chuyển tiếp sang một chiến lược truy nhập từ xa hiệu quả và lâu dài hơn nhằm bảo đảm công việc kinh doanh của bạn có thể được thực hiện từ bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào với mục đích duy trì hoặc tăng lợi thế cạnh tranh.

 Theo QuanTriMang
CÁC TIN KHÁC

• Chia sẻ máy in từ Windows XP/Vista với Windows 7 (15/03/2010)
• Bạn thực hiện sao lưu như thế nào? (13/03/2010)
• Chỉnh sửa văn bản trong trang web với IE8 (11/03/2010)
• Thiết lập lại mật khẩu Bios hoặc gỡ mật khẩu Bios bằng pin CMOS (26/02/2010)
• 8 cách đơn giản tăng tốc Windows 7 (25/02/2010)
• 10 ứng dụng mã nguồn mở cho Windows (23/02/2010)
• Hướng dẫn mua laptop: Các mẹo khi shopping (01/02/2010)
• Vô hiệu hóa và gỡ bỏ Suggested Sites trong IE8 (29/01/2010)
• Thủ thuật giấu phân vùng ổ cứng để bảo vệ dữ liệu riêng tư (28/01/2010)
• Sử dụng bộ gỡ rối WinDBG để khắc phục lỗi màn hình xanh (14/01/2010)
BLUE IDEA Trading and Computer Technology Company Limited
Copyright © 2009 BLUE IDEA Co., Ltd