IP:3.232.96.22

Máy tính
Kiến thức cơ bản
Mạng & Internet
Tin học văn phòng
Bảo mật & AntiVirus
Tiện ích - Hệ thống
Lập trình - Cơ sở dữ liệu
Đồ họa & Multimedia
Thử nghiệm - Đánh giá
Kỹ thuật phần cứng
Truy cập nhanh các dịch vụ của Google từ trình duyệt
05/02/2010 07:19 AM

Google, một trong những thế lực hàng đầu của giới công nghệ. Các dịch vụ của hãng có số lượng người dùng đông đảo. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng truy cập và sử dụng các dịch vụ của Google ngay bên trong cửa sổ trình duyệt web.

Hầu hết các ứng dụng và dịch vụ của Google đểu là các ứng dụng trực tuyến, như GMail, docs, Picasa, Map, Calender… Do vậy, sẽ nhanh chóng hơn nếu tạo các shortcut để nhanh chóng truy cập các dịch vụ này từ cửa sổ trình duyệt web.

Google Chrome:


Trình duyệt web của Google đang dần trở thành một trình duyệt được yêu thích của người dùng, với những ưu điểm về tốc độ, tính năng và hiệu suất. Các phiên bản mới của Chrome giờ đây đã hỗ trợ thêm các extension để giúp mở rộng tính năng của trình duyệt.

Nếu bạn là fan của Google, đang sử dụng Google Chrome là trình duyệt mặc định, và muốn truy xuất nhanh các dịch vụ của Google như Gmail, Docs, Calender… bạn có thể nhờ đến extension mang tên GoogleAppsShortcuts.

Để cài đặt extension này, bạn truy cập vào đây bằng trình duyệt Chrome và nhấn nút Cài đặt. 

 

Sau khi cài đặt, một biểu tượng mới hiện ra bên phải thanh địa chỉ của Chrome. Kích vào đây và chọn dịch vụ tương ứng của Google mà bạn muốn sử dụng.

 

Để thay đổi, thêm hoặc bớt các ứng dụng của Google tại menu này, bạn chọn mục Options, Một tab mới hiện ra, cho phép đánh dấu để thay đổi các ứng dụng muốn sử dụng.

 

Tuy nhiên, rất tiếc, do mới được xây dựng nên số dịch vụ mà extension này hỗ trợ còn hạn chế. Đáng tiếc nhất là dịch vụ Google Picasa (ứng dụng lưu trữ và chỉnh sửa ảnh) chưa được đưa vào.

Download Chrome bản mới nhất tại http://www.google.com.vn/chrome (Download bản cài đặt offline tại đây và bản portable tại đây)

Firefox:

Nếu số lượng các dịch vụ do extension của Chrome chưa đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn, hãy thử sử dụng plugin Google Shortcuts dành cho Firefox.

Plugin này tương thích với mọi phiên bản của Firefox (kể cả phiên bản 3.6 vừa ra mắt), cài đặt tại đây (Truy cập bằng Firefox và nhấn nút Add to Firefox).

Sau khi cài đặt thành công, trên thanh công cụ của Firefox xuất hiện các biểu tượng các dịch vụ của Google.

 

Để thêm hoặc bớt biểu tượng của một dịch vụ nào đó, nhấn vào nút Settings (biểu tượng chiếc bánh răng), rồi đánh dấu vào các dịch vụ mà bạn muốn thêm vào để hiển thị trên Firefox. Khác với extension dành cho Chrome ở trên, plugin này tập hợp đầy đủ các ứng dụng và dịch vụ mà Google cung cấp cho người dùng.

 

Tuy nhiên, nếu đánh dấu cùng lúc quá nhiều dịch vụ, các biểu tượng sẽ xuất hiện trên Firefox rất lộn xộn. Để khắc phục điều này, bạn nhấn vào nút Settings, chọn mục Display Options, rồi đánh dấu vào tùy chọn Dropdown Menu.

 

Bây giờ, danh sách các biểu tượng của các ứng dụng sẽ được thay bằng một nút bấm, bấm vào nút này để hiển thị danh sách các dịch vụ.

 

Download phiên bản mới nhất của Firefox tại đây (Download bản tiếng Việt tại đây và bản Portable tại đây)

Tóm lại, với những ai yêu thích và thường xuyên sử dụng các ứng dụng của Google, đây là cách thức đơn giản và nhanh chóng để truy cập và sử dụng chúng.

Theo DanTri
CÁC TIN KHÁC

• Share Files và Printers giữa Windows 7 và Vista (30/01/2010)
• Biến laptop thành điểm truy cập (26/01/2010)
• SpeedyFox - Tăng tốc toàn diện Firefox (25/01/2010)
• 7 Extension hữu dụng của Google Chrome cho người dùng web (16/01/2010)
• Cách tránh tắc nghẽn lưu lượng trong mạng gia đình (09/01/2010)
• Duyệt Gmail không kết nối Internet (21/12/2009)
• Kết nối các máy tính Windows 7, Vista và Windows XP (05/12/2009)
• Lunascape - Trình duyệt web “3 trong 1” (20/11/2009)
• 5 sự cố mạng thường gặp với máy trạm Windows (11/11/2009)
• Biến PC Windows 7 thành WiFi router trong 5 phút (31/10/2009)
BLUE IDEA Trading and Computer Technology Company Limited
Copyright © 2009 BLUE IDEA Co., Ltd