IP:44.212.94.18

Máy tính
Kiến thức cơ bản
Mạng & Internet
Tin học văn phòng
Bảo mật & AntiVirus
Tiện ích - Hệ thống
Lập trình - Cơ sở dữ liệu
Đồ họa & Multimedia
Thử nghiệm - Đánh giá
Kỹ thuật phần cứng
Firefox Lorentz phiên bản Beta tích hợp sẵn plugin Out of Process
13/04/2010 07:36 AM

Firefox Lorentz Beta đã được công bố rộng rãi nhằm phục vụ tốt hơn cho mục đích kiểm tra và phát triển ứng dụng web. Một trong những tính năng được trông đợi nhiều nhất là plugin Out of Process

Firefox Lorentz Beta đã được công bố rộng rãi nhằm phục vụ tốt hơn cho mục đích kiểm tra và phát triển ứng dụng web. Một trong những tính năng được trông đợi nhiều nhất là plugin Out of Process, với mục đích chính là ngăn chặn những ứng dụng yêu cầu flash hoặc silverlight plugin bị ngắt đột ngột, nhằm đảm bảo hoạt động của Firefox được ổn định hơn. Đây đang là tiêu chí hàng đầu để đánh giá và tiếp tục phát triển về độ ổn định và hiệu năng làm việc của trình duyệt Firefox.

Plugin này khá giống với phương thức xử lý hoạt động của các tab 1 cách riêng biệt của trình duyệt Google Chrome, 1 hoặc nhiều tab bị ngắt, treo đột ngột sẽ không ảnh hưởng đến các tab còn lại. Trong Firefox Lorentz Beta, mỗi khi plugin Flash, Apple quicktime hoặc Microsoft's Silverlight bị ảnh hưởng, chậm bất thường hoặc treo đột xuất, bạn sẽ nhìn thấy thông báo lỗi như sau trong các tab tương ứng:

 

Khi gặp phải tình trạng này, các bạn nên chuyển tiếp thông tin chi tiết về lỗi và gửi lại cho nhà phát triển, sau đó đăng nhập vào trang web đó 1 lần nữa. Hiện tại, chức năng này chỉ có trong Firefox Windows và Linux, mục đích chính của phiên bản này là thu thập ý kiến đóng góp và phản hồi từ các trường hợp sử dụng, và chỉ có tác dụng khi Firefox gặp lỗi đối với flash, quicktime và silverlight plugin. Nhưng bạn có thể sử dụng cách sau để kích hoạt Out of Process đối với các plugin khác:

"Hiện tại, plugin này chỉ hoạt động đối với QuickTime, Flash, và Silverlight dựa trên chính những ứng dụng yêu cầu, nhưng các bạn hoàn toàn có thể thay đổi sự hạn chế này bằng about:config

Ví dụ, bạn đang sử dụng plugin Adobe Reader chạy độc lập, tạo 1 khóa có giá trị boolean, đặt tên là dom.ipc.plugins.enabled.nppdf32.dll, gán giá trị mặc định là true, sau đó khởi động lại Firefox.

Đối với các ứng dụng Java, các giá trị thuộc tính phải được đặt tên theo dom.ipc.plugins.enabled.npjp2.dll, bạn chỉ cần biết tên chính xác các thư viện lưu trữ và cung cấp trong about:config, và tạo các giá trị tương ứng.

Hoặc ngược lại, bạn có thể tắt chế độ OOPP đối với từng plugin riêng biệt (mặc định khi được cài đặt là kích hoạt) bằng cách gán giá trị false"

Trích từ: http://mozillalinks.org/wp/2010/04/multi-process-firefox-lorentz-beta-now-available-for-download/

Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết và dùng thử Firefox Lorentz Beta tại đây.

Theo QuanTriMang
CÁC TIN KHÁC

• Thêm, xoá các khoá trong registry từ cửa sổ dòng lệnh (07/04/2010)
• Chọn máy ảnh in cá nhân (02/04/2010)
• 7 lớp bảo mật mọi máy tính nên có (31/03/2010)
• Sao lưu dữ liệu: Những điều doanh nghiệp cần biết (26/03/2010)
• Giảm chi phí IT và tăng năng suất với giải pháp nhân viên từ xa (24/03/2010)
• Chia sẻ máy in từ Windows XP/Vista với Windows 7 (15/03/2010)
• Bạn thực hiện sao lưu như thế nào? (13/03/2010)
• Chỉnh sửa văn bản trong trang web với IE8 (11/03/2010)
• Thiết lập lại mật khẩu Bios hoặc gỡ mật khẩu Bios bằng pin CMOS (26/02/2010)
• 8 cách đơn giản tăng tốc Windows 7 (25/02/2010)
BLUE IDEA Trading and Computer Technology Company Limited
Copyright © 2009 BLUE IDEA Co., Ltd