IP:44.192.247.184

Máy tính
Kiến thức cơ bản
Mạng & Internet
Tin học văn phòng
Bảo mật & AntiVirus
Tiện ích - Hệ thống
Lập trình - Cơ sở dữ liệu
Đồ họa & Multimedia
Thử nghiệm - Đánh giá
Kỹ thuật phần cứng
5 tiện ích chuyển đổi định dạng Video miễn phí và dễ sử dụng
30/09/2009 06:58 AM

Máy tính, laptop, di động, các thiết bị giải trí cầm tay... không còn quá xa lạ. Nhưng không phải thiết bị nào cũng có thể đọc được mọi định dạng video. Đó là lý do các công cụ chuyển đổi định dạng ra đời.

Với nhu cầu chuyển đổi định dạng, đặc biệt là định dạng video ngày càng cao, thì việc các ứng dụng chuyển đổi ra đời là tất yếu. Nhưng không dễ để tìm được một chương trình sử dụng đơn giản và chuyển đổi nhanh chóng.

Dưới đây là 5 ứng dụng chuyển đổi định dạng video hoàn toàn miễn phí và sử dụng đơn giản, đáp ứng nhanh nhu cầu chuyển đổi của mọi người.

Format Factory

 

Được đánh giá là phần mềm miễn phí chuyển đổi định dạng media tốt nhất hiện nay, Format Factory hỗ trợ đầy đủ các định dạng media và nhiều tính năng nâng cao hữu ích.

Các tùy chọn chuyển đổi sẽ dễ dàng tìm thấy bên trong giao diện của chương trình, thậm chí bạn có thể lựa chọn chuyển đổi đồng loạt định dạng cho video từ di động, ảnh, âm thanh, video từ DVD và nhiều hơn nữa.

Đặc biệt, Format Factory có hỗ trợ hoàn toàn tiếng Việt. Để chọn tiếng Việt làm ngôn ngữ chính, tại giao diện chương trình, bạn kích vào Languages và chọn Việt Nam ở danh sách hiện ra.

Download chương trình tại đây

Quick Media Converter

 

Quick Media Converter là ứng dụng chuyển đổi video mạnh mẽ, giúp bạn xử lý tất cả các định dạng phổ biến hiện nay như FLV, AVI, DIVX, XVID, MPEG 1-4, iPod/iPhone, Real Media, và M4A.

Hơn nữa, chương trình còn cho phép bạn thu video từ camera DV (loại máy quay dùng băng) hay từ webcam dưới định dạng AVI, sau đó chuyển đổi thành bất cứ định dạng nào bạn muốn.

Quick Media Converter có hai chế độ:

- Chế độ Easy Mode cho phép bạn truy cập nhanh vào tất cả các tùy chọn chuyển đổi sẵn có trên cùng một giao diện. Một khi đã chọn được thư mục chứa video hay file cần chuyển đổi, việc bạn cần làm tiếp theo là lựa chọn định dạng muốn chuyển đổi thành.

- Còn chế độ Expert Mode tuy ít trực quan hơn nhưng lại cung cấp đây đủ các tính năng cho người dùng cao cấp như điều chỉnh codec, tần số bitrate, FPS, đồng bộ hóa âm thanh hay ghi âm...

Download chương trình hoàn toàn miễn phí tại đây hoặc tại đây.

SUPER

 

Có hai lý do để bạn nên chọn ứng dụng này, thứ nhất là nó hoàn toàn miễn phí, thứ hai là nó không yêu cầu bạn cài đặt thêm các codec, vì nó đã có tất cả các codec.

Super có thể xử lý các định dạng video như 3GP và 3G2 dành cho điện thoại di động, ASF, DIVX AVI, MOV, MPEG, flash video (FLV), real media, PSP video, và nhiều hơn nữa. Super cũng cho phép người dùng trích xuất âm thanh từ video để tạo thành file mp3.

Nhược điểm của chương trình là có 1 giao diện khá rối mắt, bạn phải kích chuột phải lên giao diện để menu của chương trình được hiển thị. Tuy nhiên, một khi đã quen với chương trình này, bạn sẽ hiểu được lý do tại sao chương trình lại được gọi là SUPER.

Download chương trình tại đây hoặc tại đây.

Any Video Converter

 

 Any Video Converter là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai chỉ muốn tìm kiếm giải pháp chuyển đổi nhanh chóng các file video đang có. Nó cho phép bạn chuyển đổi thành các định dạng phổ biến với hai tùy chọn là batch-convert (chuyển đổi đồng loạt nhiều file) hay user-defined (người dùng tự chỉ định video chuyển đổi).

Ngoài tính năng chuyển đổi file từ máy tính, chương trình còn hỗ trợ chuyển đổi file trực tuyến từ các đường link, thậm chí là chuyển đổi video từ Youtube, Google Video hay Metacafe...

Any Video Converter có một giao diện không rườm rà, giúp cho quá trình chuyển đổi trở nên dễ dàng hơn Tuy nhiên, chương trình cũng có những tính năng điều chỉnh video cao cấp mà bạn có thể dần khám phá trong quá trình sử dụng.

Download bản miễn phí của chương trình tại đây.

MediaCoder

 

 Đơn giản, gọn nhẹ và có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của bạn, Mediacoder là chương trình mã nguồn mở, làm việc được với nhiều định dạng video khác nhau.

Những tính năng mới, nhừng tùy chọn chuyển đổi và các định dạng chuyển đổi luôn luôn được nâng cấp và cải tiến trong chương trình. Mediacoder đem đến cho bạn những công cụ mà rất khó để tìm thấy ở các chương trình chuyển đổi định dạng khác như nén video, trích xuất audio từ video và sửa các video bị lỗi...

Được xem là phần mềm tập hợp tất cả các công cụ chuyển đổi và biên tập video từ các phần mềm khác, MediaCoder có đầy đủ các tính năng sức mạnh để đáp ứng các nhu cầu khắt khe từ người dùng khó tính.

Download chương trình tại đây hoặc tại đây.

Theo Dantri
CÁC TIN KHÁC

• Tạo khung ảnh với Photo Frame Show (26/09/2009)
• Shape Collage - Phần mềm tạo ảnh dạng cắt dán (23/09/2009)
• VideoSpin 2.0 - Chỉnh sửa video tuyệt vời hoàn toàn miễn phí (22/09/2009)
• 10 công cụ chỉnh sửa ảnh miễn phí đáng quan tâm (21/09/2009)
• Tạo Album ảnh với ProShow Gold (15/09/2009)
• Wondershare PPT2Flash Professional – Chuyển PPT sang Flash và hơn thế nữa (10/09/2009)
• Biến ảnh chụp thành tranh vẽ với FotoSketcher (04/09/2009)
• Nén file video với Virtualdub (31/08/2009)
• Thiết kế Brochure: Thực tế là vậy! (29/08/2009)
• Tải file Flash bằng cách dùng trình duyệt (29/08/2009)
BLUE IDEA Trading and Computer Technology Company Limited
Copyright © 2009 BLUE IDEA Co., Ltd