IP:44.201.97.224

Máy tính
Kiến thức cơ bản
Mạng & Internet
Tin học văn phòng
Bảo mật & AntiVirus
Tiện ích - Hệ thống
Lập trình - Cơ sở dữ liệu
Đồ họa & Multimedia
Thử nghiệm - Đánh giá
Kỹ thuật phần cứng
Mực máy in cũng phải biết sử dụng cho đúng
01/06/2010 06:36 AM

Hiện nay, việc sở hữu một chiếc máy in không còn quá khó với người sử dụng cho dù là cá nhân, hộ gia đình hay các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Các thương hiệu nổi tiếng như HP, Epson… đều có những dòng máy in với giá tiền hợp lý, phù hợp với đối tượng người dùng. Nhưng vấn đề duy trì sử dụng chiếc máy in đó làm sao cho hiệu quả, đúng cách lại không mấy dễ dàng. Ngay từ vấn đề tưởng nhỏ như lựa chọn mực in.

Hiệu quả hay không là nhờ mực in

Nhiều người tiêu dùng đã và đang nghĩ rằng mực in chỉ là một phụ kiện nhỏ cấu thành kết quả in ấn tài liệu. Tuy nhiên, thực tế hoàn toàn khác. Các chuyên gia HP đã chứng minh rằng mực in là phụ kiện in ấn có đóng góp đáng kể cho chất lượng tài liệu in.

Trên thực tế, việc tiết kiệm mực in là hoàn toàn cần thiết trong bất cứ một hoàn cảnh nào nhưng nếu người dùng sử dụng mực in tái chế, kết quả lại không phải là tiết kiệm mà còn tốn kém hơn.

Những phát hiện gần đây của HP cho thấy, các doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng các hộp mực tái chế dường như sẽ phải gánh chịu thêm 31% chi phí so với trường hợp nếu họ sử dụng các hộp mực LaserJet đơn sắc chính hãng của HP.

Đây là công bố được đưa ra từ một nghiên cứu so sánh tin cậy tại khu vực Châu Á - TBD do tổ chức nghiên cứu độc lập là QualityLogic Inc. thực hiện, thông qua sử dụng công cụ HP Toner Tool, và căn cứ vào thói quen in ấn phổ biến của 2.500 khách hàng là doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhu cầu in ấn cao.

Nghiên cứu đã cho thấy rằng các hộp mực tái chế được đo kiểm có nhiều vấn đề về độ tin cậy và chất lượng trang in. Một trong số bốn hộp mực tái chế trong nghiên cứu của QL Study gặp sự cố và khoảng một trong ba trang in được kiểm tra không thể sử dụng được.

“Những doanh nghiệp vừa và nhỏ cho là họ có thể tiết kiệm được chi phí thông qua lựa chọn sử dụng các hộp mực tái chế đang phạm sai lầm khi không tính đến những chi phí ẩn từ việc phải in lại, thay thế hộp mực và chi phí nhân công bổ sung khi phải chẩn đoán và sửa chữa các vấn đề về in ấn,” ông Dave Jollota, CEO của QualityLogic Inc cho biết.

 

 Mực in chính hãng: tại sao không?

Là thương hiệu hàng đầu trên thị trường, thời gian qua, ngoài máy in, mực in cũng là một trong những sản phẩm khẳng định thương hiệu HP. Những sản phẩm mực in uy tín và chất lượng với công nghệ đổi mới như HP ColorSphere và HP Vivera đã đem đến những chất lượng bản in có độ bóng cao hơn tới 30% và gam màu sâu rộng hơn tới 17% so với thế hệ cũ.

Một đặc điểm cũng là ưu thế của HP đó là mực in màu với công nghệ Colorlok giúp bản in khô nhanh hơn, bản in đen trắng và màu sắc nét, sặc sỡ hơn.

Điều quan trọng hơn cả đó là hầu hết các sản phẩm mực in của HP giúp tiết kiệm tới 31% chi phí so với mực in tái tạo. Đặc biệt, với sản phẩm mực in chính hãng HP Laserjet Monochrome cho phép người dùng tiết kiệm chi phí sử dụng điện năng lên tới 35% trên mỗi trang in và tạo ra những bản in rõ nét, màu sắc bóng và có độ sâu rộng.

Những phát hiện của HP còn khẳng định rằng các hộp mực HP LaserJet chính hãng giúp hạ thấp ảnh hưởng tới môi trường, giảm tới 84% bức xạ CO2 trong các trang in hay tương đương với 49 lít dầu.

Với chừng ấy thông tin tin cậy được công bố, có lý do gì để từ chối lựa chọn mực in chính hãng như HP nhỉ?

Theo VnMedia
CÁC TIN KHÁC

• Tuyệt chiêu tiết kiệm và tăng tốc khi lướt web (10/05/2010)
• Biến USB và thẻ nhớ thành bộ nhớ RAM để tăng tốc PC (28/04/2010)
• Hướng dẫn cài Windows (all versions) bằng USB (19/04/2010)
• Firefox Lorentz phiên bản Beta tích hợp sẵn plugin Out of Process (13/04/2010)
• Thêm, xoá các khoá trong registry từ cửa sổ dòng lệnh (07/04/2010)
• Chọn máy ảnh in cá nhân (02/04/2010)
• 7 lớp bảo mật mọi máy tính nên có (31/03/2010)
• Sao lưu dữ liệu: Những điều doanh nghiệp cần biết (26/03/2010)
• Giảm chi phí IT và tăng năng suất với giải pháp nhân viên từ xa (24/03/2010)
• Chia sẻ máy in từ Windows XP/Vista với Windows 7 (15/03/2010)
BLUE IDEA Trading and Computer Technology Company Limited
Copyright © 2009 BLUE IDEA Co., Ltd