IP:3.229.135.146

Máy tính
Kiến thức cơ bản
Mạng & Internet
Tin học văn phòng
Bảo mật & AntiVirus
Tiện ích - Hệ thống
Lập trình - Cơ sở dữ liệu
Đồ họa & Multimedia
Thử nghiệm - Đánh giá
Kỹ thuật phần cứng
Microsoft phát hành bản dùng thử IE9
05/08/2010 10:34 AM

Hiện nay bản thử nghiệm có tại http://ie.microsoft.com/testdrive/. Đến nay, Microsoft đã có trên 2,4 triệu lượt tải Platform Preview và 20 triệu lần truy cập vào trang IE Test Drive.

 

Microsoft vừa chính thức phát hành phiên bản dùng thử Internet Explorer 9 Platform Preview 4. Công ty cho rằng đây là một mốc quan trọng không chỉ cho thấy bước tiến mới về hiệu suất công việc, tính tương hợp và gia tốc phần cứng mà còn là cột mốc cho bản thử nghiệm cuối cùng trước khi phiên bản Beta Internet Explorer 9 chính thức được phát hành. Thống kê cho thấy có 80% người dùng Windows dành trên 50% thời gian trên máy để duyệt web, do đó, mục tiêu của Microsoft với trình duyệt Internet Explorer là cung cấp những trải nghiệm trình duyệt web tốt nhất trên Windows.

Một trong những điểu nổi bật của trình duyệt mới là điểm Acid 3 (điểm test tốc độ). Khi Microsoft xuất xưởng trình duyệt Web IE8, điểm Acid 3 đạt 20 điểm, và Acid 3 trong Internet Explorer 9 Platform Preview 4 đạt 95 điểm. Internet Explorer 9 Platform Preview 4 có thể được công nhận là bước kế tiếp và điểm dừng cuối cùng cho phiên bản beta, cho phép tập trung vào việc cải tiến những lĩnh vực trọng tâm mà các nhà phát triển quan tâm.

Ngoài ra, là một phần trong cam kết về tính tương hợp, Microsoft đã tăng cường khả năng hỗ trợ một số đặc điểm kỹ thuật HTML5, bao gồm định dạng CSS3, định dạng ảnh Scalable Vector Graphics (SVG), XHTML parsing, hỗ trợ các tiêu chuẩn định dạng video và âm thanh mới (H.264/MPEG4 và MP3/. Ngoài ra, Microsoft còn tạo ra một biên dịch mã JavaScript mới, Chakra có sử dụng chip đa lõi – loại chip hiện đại ngày nay giúp quản lý hiệu quả tài nguyên máy tính và cải thiện hiệu năng Web. Bằng cách kết hợp khả năng tương tác với một công cụ JavaScript mới cùng các công nghệ hình ảnh tiên tiến, Internet Explorer 9 cho phép các nhà phát triển Web cung cấp cho người dùng những trải nghiệm nhất quán, phong phú, trong thời gian ngắn nhất.

Hiện tại Internet Explorer 9 đang dẫn đầu về gia tốc phần cứng với HTML5, Audio và SVG cho những trải nghiệm Web thế hệ tương lai. "Internet Explorer 9 là trình duyệt đầu tiên đạt tiêu chuẩn mô hình Web mà các nhà phát triển sử dụng và chạy tốt hơn trên máy tính hiện đại thông qua Windows”, ông Dean Hachamovitch, Tổng giám đốc phụ trách sản phẩm Windows Internet Explorer, Công ty Microsoft nhận đinh.

Hiện nay bản thử nghiệm có tại http://ie.microsoft.com/testdrive/ . Đến nay, Microsoft đã có trên 2,4 triệu lượt tải Platform Preview và 20 triệu lần truy cập vào trang IE Test Drive.

"Internet Explorer 9 hỗ trợ khả năng tăng tốc cho bộ xử lý đồ họa (GPU-accelerated) HTML5 là một mốc quan trọng cho điện toán hình ảnh", ông Drew Henry, tổng giám đốc kinh doanh của GeForce và ION GPU của Tập đoàn NVIDIA cho biết. "Bằng cách khai thác năng lực vốn có của NVIDIA GPUs, Internet Explorer 9 giúp loại bỏ những rào cản đối với các nhà phát triển Web, cho phép họ có thể xây dựng những ứng dụng đồ họa phong phú và có hiệu suất cao hơn", ông nói thêm.

Ông Phan Quang Minh, Giám đốc Quan hệ Đối ngoại của Tập đoàn Tinh Vân nhận xét: “Nhìn chung, điểm nổi bật của Internet Explorer 9 là tốc độ và khả năng hỗ trợ toàn diện của HTML5, một tiêu chuẩn mới của Web toàn cầu. Thêm vào đó, với những công cụ tốt như Developer Tools, User Agent String Picker…, Internet Explorer 9 sẽ giúp rất nhiều cho công việc lập trình Web. Với một giao diện rõ ràng, vốn là điểm mạnh truyền thống của Internet Explorer, tôi tin rằng người dùng sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn khi trải nghiệm Internet với phiên bản tiếp theo của trình duyệt.”

Theo ICTNews
CÁC TIN KHÁC

• Có gì mới trên Firefox 4? (07/07/2010)
• Những thủ thuật tìm kiếm với Bing có thể bạn chưa biết (25/06/2010)
• IE9 và con đường giành lại thị phần trình duyệt của Microsoft (12/05/2010)
• Làm việc cùng Windows: Chia sẻ màn hình (15/04/2010)
• Thủ thuật gửi nhiều mail chọn lọc cùng một lúc (01/04/2010)
• Bảo vệ kết nối Internet thông qua SSH (29/03/2010)
• Cải thiện bảo mật mạng với DNS Server (17/03/2010)
• Bổ sung các ghi chú vào Google Notebook từ Chrome (04/03/2010)
• Sử dụng Remote Desktop để truy cập vào các máy tính trong mạng văn phòng và gia đình (19/02/2010)
• Truy cập nhanh các dịch vụ của Google từ trình duyệt (05/02/2010)
BLUE IDEA Trading and Computer Technology Company Limited
Copyright © 2009 BLUE IDEA Co., Ltd